Quy định mới trong đào tạo lý luận chính trị

Chủ nhật - 27/03/2022 21:59 569 0

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đảm nhiệm việc đào tạo trình độ cao cấp lý luận; trình độ trung cấp lý luận sẽ do các trường chính trị các địa phương đảm nhiệm.

111
Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Ảnh: HCMA

 

Ban Bí thư vừa Ban hành quy định về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị, với nhiều nội dung mới. Đây là những qui định được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị trong thời gian tới.

Theo quy định vừa được ban hành, để có thể tham gia các khóa đào tạo cao cấp lý luận chính trị, cán bộ ở cấp tỉnh và huyện phải là cán bộ từ cấp phó trưởng phòng được quy hoạch trưởng phòng trở lên, còn ở trung ương cán bộ phải từ cấp phó trưởng phòng trở lên. Điều này sẽ khắc phục được việc học không đúng đối tượng trong đào tạo lý luận chính trị hiện nay.

Trong quy định mới, Ban Bí thư cũng đã xác định rất rõ về vấn đề đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị, nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, gắn công tác đào tạo với công tác quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, phân cấp, quản lý cán bộ.

Ban Bí thư cũng quyết định có lộ trình để các cơ sở đào tạo thuộc các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương kết thúc nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong năm tới. Sự thay đổi này cho là sẽ cải thiện đáng kể chất lượng đào tạo lý luận chính trị hiện nay.

Theo kế hoạch, trong năm nay cả nước sẽ tổ chức hơn 220 lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị cho trên 12.300 học viên. Đối tượng, tiêu chuẩn đào tạo tất cả sẽ theo quy định của Ban Bí thư vừa ban hành.

Theo vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 53

Máy chủ tìm kiếm: 4

Khách viếng thăm: 49

Hôm nay: 8,465

Hôm qua: 7,250

Tháng hiện tại: 116,475

Tháng trước: 214,418

Tổng lượt truy cập: 6,166,244

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây