Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh: Sơ kết thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ tư - 08/05/2019 20:21 351 0

Ngày 8/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 5 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

2
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Trần Hữu Cẩm trao thưởng cho hai tác giả Hoàng Tùng Châu (Đảng bộ Viễn thông Phú Yên) và Nguyễn Thị Hồng Hoa (Đảng bộ Công ty Điện lực Phú Yên) đồng giải nhì Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” - Ảnh: XUÂN HIẾU

3 năm qua, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tiếp thu đầy đủ, triển khai kịp thời các nội dung văn bản chỉ đạo của cấp trên về tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, biểu hiện ở sự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến.

Qua học tập và làm theo gương Bác, đa số cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò nêu gương, tiền phong, năng động, sáng tạo, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; niềm tin của người lao động và nhân dân vào Đảng được củng cố và nâng lên.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã khen thưởng 10 tập thể; giới thiệu cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 5 mô hình hay, 2 cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Qua 5 năm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các doanh nghiệp, đơn vị thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã giúp đỡ 23 xã miền núi; hỗ trợ xây dựng nhà mới, xóa 174 nhà ở tạm; hỗ trợ các hộ nghèo 142 con bò…

Đến tháng 3/2019, các doanh nghiệp trong khối đã giúp đỡ các hộ khó khăn, hộ nghèo với tổng kinh phí 119,8 tỉ đồng, trong đó thực hiện Kế hoạch 68 hơn 11,2 tỉ đồng. Có 37 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch 68 được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối khen thưởng.

Tại hội nghị sơ kết, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho 18 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

* Cùng ngày, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh cũng đã tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” năm 2018 theo Kế hoạch 77 ngày 26/2/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Triển khai từ ngày 1/4/2018 đến 1/3/2019, Ban tổ chức cuộc thi nhận được 28 bài dự thi của 13 tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối tham gia.

Ban Thường vụ quyết định tặng giấy khen cho tập thể Đảng bộ Công ty Điện lực Phú Yên có nhiều bài viết đạt giải; trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả.

baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây