Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Thứ năm - 27/04/2023 00:31 253 0
Chiều ngày 26/4/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 cho cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan.
Quang cảnh buổi tập huấn.
Hội nghị được nghe đồng chí Thượng tá Đinh Ngọc Hưng, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh thông báo một số tình hình liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước và kết quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn cả nước và của tỉnh trong thời gian qua; phổ biến, quán triệt một số nội dung cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, mất bí mật nhà nước và thực tiễn trong công tác phòng, ngừa, xử lý các vụ việc lộ, mất bí mật nhà nước. Đồng thời giải đáp những kiến nghị, thắc mắc trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sự, Phó trưởng ban trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy luôn xác định công tác bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cơ quan, là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan. Vì vậy, sau khi Ban Chỉ đạo Bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2023, ngày 16/3/2023 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch số 69-KH/BTGTU thực hiện Kế hoạch của tỉnh về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong cơ quan.

Hội nghị tập huấn hôm nay có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, không để xảy ra lộ, mất bí mật nhà nước; không để các thế lực thù địch và các đối tượng lợi dụng thâm nhập nội bộ, thu thập, lấy cắp, chiếm đoạt bí mật Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, lợi ích của cá nhân, cơ quan; góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.