Cụm thi đua số 7 - Ban Thanh niên Công an nhân dân: Tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2022 - 2023

Thứ ba - 09/05/2023 21:19 167 0
Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), ngày 5/5/2023, tại Công an tỉnh Ninh Thuận, Cụm thi đua số 7 - Ban Thanh niên Công an nhân dân đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2022 - 2023. Tham dự Hội nghị có đại diện Đoàn thanh niên Công an 7 tỉnh  gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận.
Quang cảnh hội nghị.
Tại Hội nghị, Đại uý Nguyễn Duy Hưng - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận - Đơn vị Cụm trưởng đã báo cáo kết quả qua một năm thực hiện phong trào thi đua trong tuổi trẻ Công an nhân dân của Cụm thị đua số 7. Năm qua, phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đã được Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 7 triển khai, thực hiện một cách nghiêm túc, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương. Ba nội dung thi đua trọng tâm là: “Xung kích”, “Sáng tạo”, “Tình nguyện” được Đoàn thanh niên 7 tỉnh triển khai, thực hiện với nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như: Xung kích thực hiện hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị, đảm nhận những việc mới, việc khó, việc đột xuất đòi hỏi sức trẻ của đơn vị; xung kích trong công tác nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; xung kích đảm bảo an ninh, trật tự trên các địa bàn dân cư. Nhiều sáng kiến đổi mới đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ của Công an các đơn vị, địa phương; có 242 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được áp dụng và phát huy hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết, xử lý thủ tục hành chính. Với tinh thần tình nguyện, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên các tỉnh luôn sẵn sàng đảm nhận làm thêm ca, thêm giờ nhất là vào các dịp lễ, Tết; các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của địa phương. Nhiều mô hình, cách làm mới đã được các cơ sở Đoàn tổ chức triển khai thực hiện và phát huy hiệu quả; ngày càng xuất hiện nhiều gương thanh niên tiêu biểu trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trên các mặt công tác được các cấp, các ngành khen thưởng.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 đã tổ chức trao tặng 04 máy vi tính xách tay cho 04 đơn vị Công an xã của huyện Ninh Hải ; 01 máy in hai mặt cho Đồn Biên phòng Vĩnh Hy; 01 bộ máy lọc nước cho Trường Mẫu giáo Vĩnh Hải, Điểm trường thôn Vĩnh Hy; 01 công trình thanh niên “Nhà vệ sinh cho em” cho trường Mẫu giáo Vĩnh Hải cùng 15 phần quà cho 15 cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ Công an trực tiếp tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; các gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học vươn lên trong cuộc sống. Qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

Phương Hồng