Hội LHPN tỉnh: Trao tặng 268 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và nhiều vật tư y tế cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 13/08/2021 03:43 118 0
Chiều ngày 12/8, đồng chí Lê Đào An Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đến thăm hỏi và trao tặng 50 suất quà, gồm 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm như nước mắm, đường, dầu ăn trị giá 10 triệu đồng, cho 50 gia đình hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ có người thân trở về từ các vùng dịch ở TP.HCM và các tỉnh phía nam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Đông Hòa.
Đồng chí Lê Đào An Xuân tặng quà cho hộ nghèo thị xã Đông Hòa.
Tính chung từ ngày 6 - 13/8,  lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức thăm hỏi và trao tặng 268 suất quà, với số tổng số tiền và hiện vật trị giá 62 triệu đồng, trong đó trao tặng 250 suất quà cho gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ có người thân trở về từ các vùng dịch ở TP.HCM và các tỉnh phía nam; trao tặng 8 gia đình thuộc huyện Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu có người thân phục vụ tuyến đầu chống dịch, hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ đang phải ở với ông bà, người thân, mỗi suất quà gồm sữa và tiền mặt trị giá 500.000đ; trao tặng 9 bếp ăn phục vụ các khu vực cách ly, Bệnh viên dã chiến, các chốt kiểm dịch với số tiền 8 triệu đồng, 100 kg rau cải xanh. Đồng thời trao tặng 3.000 khẩu trang y tế, 250 kính chắn giọt bắn, 50 khẩu trang 3DN95 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch huyện Phú Hòa và TX Sông Cầu.

Đến thăm các gia đình và lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã động viên, chia sẻ những khó khăn của hội viên, phụ nữ, tinh thần đoàn kết, vượt khó vì cộng đồng của các chị hội viên, phụ nữ hàng ngày chăm lo cho các bếp ăn phục vụ phòng, chống dịch, đồng thời bày tỏ niềm cảm kích trước tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn của cán bộ y, bác sỹ, các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Thu Huyên

Từ khóa: Hội LHPN tỉnh