Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tuy Hòa lần thứ 24 (mở rộng)

Thứ sáu - 31/03/2023 00:09 182 0
Sáng ngày 30/3/2023, Thành ủy Tuy Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tuy Hòa lần thứ 24 (mở rộng) để đánh giá công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023.
Các tổ chức cơ sở đảng được Ban Thường vụ Thành ủy Tuy hòa khen thưởng tại hội nghị.
Trong 3 tháng đầu năm 2023, Thành ủy Tuy Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; tăng cường bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch; tổ chức các hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy năm 2022… Qua 3 tháng đầu năm đã kết nạp 82 đảng viên mới (đạt 32% chỉ tiêu tỉnh giao); trao Huy hiệu tuổi Đảng cho 68 đảng viên, đề nghị tặng Huy hiệu tuổi Đảng trước thời hạn cho 6 đảng viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ tiếp tục được chú trọng.

Thực hiện tốt công tác giải quyết các chế độ, chính sách cho đối tượng người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn theo quy định; công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh trong Nhân dân được tăng cường, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết. Bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng thu ngân sách tính đến ngày 22/3/2023 thực hiện 116 tỷ đồng, đạt 4,9% dự toán năm. Trong đó, tiền sử dụng đất thu được 27 tỷ đồng/2.000 tỷ đồng đạt 1,4%.

Việc triển khai Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận qua thành phố Tuy Hòa: Đã phê duyệt 11 quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền hơn 95 tỷ đồng (gồm kinh phí bồi thường, hỗ trợ và kinh phí lập phương án bồi thường, hỗ trợ); trong tổng số 829 hộ gia đình, cá nhân trong diện bồi thường theo Dự án đường Bạch Đằng (giai đoạn 2), UBND thành phố đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 244 hộ gia đình, cá nhân còn lại 585 hộ gia đình, cá nhân chưa được phê duyệt.

Bên cạnh một số mặt đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong thời gian tới như: Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường ở một số phường, xã thực hiện chưa tốt; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, thủ tục chuyển nhượng mục đích, sử dụng đất cho tổ chức cá nhân còn chậm, chưa đáp ứng nhu cầu người dân….

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức khen thưởng 15 tổ chức cơ sở đảng có thành tích xuất sắc nhiệm vụ và tổ chức kết nạp Đảng viên vượt chỉ tiêu trong năm 2022; tặng giấy khen cho 19 tổ chức cơ sở đảng và đảng viên 5 năm liền xuất sắc nhiệm vụ.

(Nguyễn Thị Lượm)