Tỉnh Đoàn Phú Yên: Tổng kết Tháng Thanh niên 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 03:47 348 0
Sáng ngày 06/4/2023, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên 2023. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Lương Minh Tùng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Võ Duy Kha - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.
Thường trực Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2023.
Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, tuổi trẻ Phú Yên đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, tiêu biểu như: tổ chức 258 buổi học tập, quán triệt nghị quyết đại hội đoàn các cấp; tổ chức 349 hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; họp mặt cựu cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu qua các thời kỳ, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho hơn 23.877 đoàn viên, thanh thiếu nhi; tham mưu tổ chức 21 hoạt động đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng với đoàn viên, thanh niên; tổ chức đồng loạt với 137 công trình thanh niên, tổng trị giá gần 2,3 tỷ đồng; xóa 25 điểm đen rác thải và thu gom hơn 62m3 rác thải các loại; tổ chức 15 buổi khám, tư vấn sức khỏe và phát hơn 1.770 cơ số thuốc; trao tặng 325 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí; tham gia hiến máu tình nguyện đạt 409 đơn vị máu; ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”; “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới”; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tư vấn, hướng nghiệp cho cho 2.500 học sinh trên địa bàn tỉnh; 332 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; 80 Đảng viên mới được kết nạp; tổ chức 06 lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cơ sở; tổ chức 234 lớp nhận thức về Đoàn; kết nạp 600 đoàn viên mới.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên 2023, Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh từng bước ứng dụng công nghệ số vào công tác điều hành và tổ chức thực hiện các chương trình, hoạt động Đoàn - Hội - Đội; triển khai 87 đội hình thành niên tình nguyện phối hợp với lực lượng công an cùng cấp ra quân tuyên truyền, vận động và hướng dẫn bà con nhân dân đăng ký dịch vụ công trực tuyến, cài đặt ứng dụng VNeID định danh điện tử; thực hiện công trình “số hóa địa chỉ đỏ” quét mã thông tin QR tại khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Tuy Hòa và 7 địa điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Tuy An...

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, Tháng Thanh niên năm 2023 đã mang lại hiệu quả to lớn, đóng góp tích cực, hiệu quả vào tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, để lại dấu ấn tốt đẹp trong dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bằng trí tuệ, nhiệt huyết, tinh thần tiên phong dám nghĩ, dám làm  tuổi trẻ Phú Yên sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự nhạy bén trong tư duy, sáng tạo trong cách tiếp cận để thực hiện có hiệu quả công cuộc chuyển đổi số, đóng góp sức trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã tuyên dương và tặng bằng khen cho 15 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2023; tuyên dương, khen thưởng và tặng bằng khen cho 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kiểm tra học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bảo Kính