Hội nghị nghiên cứu, trao đổi công tác giữa Phú Yên và Hậu Giang

Chủ nhật - 02/04/2023 21:16 132 0

Ngày 2/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương mong rằng các sở, ban, ngành, địa phương của hai tỉnh Phú Yên và Hậu Giang sẽ thường xuyên trao đổi, phối hợp, học tập kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ảnh: HÀ MY

Tham dự hội nghị, tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Tỉnh Hậu Giang, có các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành địa phương.

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Phú Yên dành cho đoàn. Ảnh: HÀ MY

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem phóng sự về tình hình kinh tế - xã hội của Phú Yên và Hậu Giang.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương chúc mừng tỉnh Hậu Giang với những bước phát triển kinh tế vượt bậc trong thời gian qua. Đặc biệt là thành tích trong quý I/2023, tăng trưởng kinh tế của Hậu Giang đạt mức cao nhất cả nước (12,67%).

Khái quát về một số đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Phú Yên, đồng chí Phạm Đại Dương cho biết: Hiện nay, Phú Yên đang cố gắng phát huy thế mạnh hiện có, xây dựng định hướng phát triển phù hợp với tình hình địa phương; trong đó, tập trung vào công tác quy hoạch tỉnh, thực hiện đảm bảo tiến độ các dự án lớn của quốc gia đi qua địa phương như dự án đường cao tốc Bắc - Nam; nông nghiệp công nghệ cao…

“Hội nghị nghiên cứu, trao đổi công tác giữa Phú Yên và Hậu Giang là cơ hội để lãnh đạo hai tỉnh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, đưa ra định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Mong rằng sau hội nghị này, các sở, ban, ngành, địa phương của hai tỉnh sẽ thường xuyên trao đổi, phối hợp, học tập kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, đồng chí Phạm Đại Dương nhấn mạnh.

Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tặng quà lưu niệm cho Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang. Ảnh: HÀ MY

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Phú Yên dành cho đoàn. Đồng chí Nghiêm Xuân Thành cho rằng Phú Yên và Hậu Giang có nhiều nét tương đồng về cơ cấu kinh tế, thu ngân sách, bình quân đầu người… Với quyết tâm chính trị cao, cùng định hướng phát triển rõ ràng, Phú Yên và Hậu Giang sẽ hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh nhanh, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự phát triển chung của cả nước.

HÀ MY/PYO