Phú Hòa: Gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Thứ hai - 09/01/2023 22:02 184 0
Nhân dịp đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều ngày 9/01/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức gặp mặt chức sắc tiêu biểu trong các tôn giáo trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Ngọc Tính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và gần 30 vị chức sắc tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn huyện.
1
Quang cảnh buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Phú Hòa đã thông báo nhanh đến chức sắc các tôn giáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022. Trong đó nhấn mạnh, năm 2022, cả hệ thống chính trị và toàn dân huyện Phú Hòa đã chủ động, tích cực, chung sức, đồng lòng, quyết tâm triển khai nhiều giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; có 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Toàn huyện có 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; có 2 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 5 vườn mẫu nông thôn mới. Tổng thu ngân sách nhà nước hơn 194 tỷ đồng, đạt 88% dự toán tỉnh giao, 64,2% dự toán huyện. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 3,11%. Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường; các tôn giáo tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Hoạt động của các tôn giáo luôn đảm bảo đúng theo các quy định; bà con tín đồ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; đồng thuận và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền địa phương.

Lãnh đạo huyện Phú Hòa đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các vị chức sắc, chức việc và đồng bào theo đạo; mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức tuyên truyền, vận động bà con tín đồ tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo; tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy vai trò trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội... góp phần xây dựng huyện Phú Hòa ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đại diện chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của huyện trong thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của các đồng chí lãnh đạo huyện, các phòng ban, đoàn thể và địa phương trong huyện đã tạo điều kiện để những hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của pháp luật, quy định của địa phương. Các vị chức sắc các tôn giáo khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo cùng đồng hành, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Quỳnh Chi (Phú Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
iconlichcontac
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 88

Hôm nay: 15,396

Hôm qua: 15,130

Tháng hiện tại: 170,522

Tháng trước: 158,935

Tổng lượt truy cập: 6,379,226

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây