Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật

Thứ tư - 15/09/2021 03:34 132 0
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 15/9/2021, Văn phòng Tỉnh ủy có Công văn số 1847-CV/VPTU thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh. Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm theo quy định để nêu gương, tiếp tục tạo sự đồng thuận trong thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với trường hợp ông Phạm Quốc Học, nhân viên y tế Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên vì không chấp hành quy định về phòng, chống dịch và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ông Phạm Quốc Học là người có hành vi khai báo y tế không đầy đủ theo quy định và đánh một dân quân đang làm nhiệm vụ trực chốt tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường tỉnh lộ ĐT 641 (đoạn qua thôn Tân Hòa, xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân), vào tối ngày 10/9. Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Xuân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Quốc Học về tội “chống người thi hành công vụ”. Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cẩm Nhung
 Từ khóa: chống dịch Covid-19