Hội thi tìm hiểu phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội năm 2020

Thứ tư - 16/12/2020 21:20 257 0
Vừa qua, tại trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Tây Hòa, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội thi tìm hiểu phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Hội thi có sự tham gia của học sinh ba trường: THPT Lê Hồng Phong, THPT Phạm Văn Đồng và THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Tây Hòa.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia cuộc thi- Văn Trung
Tham gia hội thi này, các đội phải trải qua ba phần thi: phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Về đích. Các phần thi được thể hiện dưới hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi và trình diễn các tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung của các phần thi đều xoay quanh chủ đề liên quan đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; công tác bảo đảm an ninh trật tự trường học; phòng chống bạo lực học đường; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông vv…Xen kẽ những phần thi, Ban tổ chức còn đưa ra những câu hỏi cho các em học sinh trên lĩnh vực về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống tệ nạn ma túy, cờ bạc vv…Trong phần giao lưu khán giả, các em học sinh ở các trường đã tham gia rất sôi nổi, hào hứng.

Với hình thức truyền thông đa dạng, phong phú, sinh động, hội thi đã góp phần giúp các em học sinh ở các trường nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng nhà trường an toàn về an ninh trật tự. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THPT Lê Hồng Phong; giải Nhì cho trường THPT Phạm Văn Đồng; giải Ba cho trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Đồng thời trao giải cho các trường ở các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Về đích xuất sắc nhất.

Phương Hồng