Phú Yên: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh hoàn thành trong quý IV/2021

Thứ sáu - 25/12/2020 01:24 310 0
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Thông tri về lãnh đạo đại hội hội chữ thập đỏ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan công tác hội chữ thập đỏ. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đối với hoạt động của hội chữ thập đỏ và công tác nhân đạo; củng cố, phát triển tổ chức hội chữ thập đỏ các cấp vững mạnh gắn với đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, bảo đảm phù hợp điều kiện, tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội hội chữ thập đỏ cùng cấp. Trong đó, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ trình đại hội cần đánh giá đúng tình hình và kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua; nêu rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, phân tích làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan dẫn đến hạn chế, khuyết điểm, qua đó rút ra bài học kinh nghiệm, dự báo sát tình hình 05 năm tới. Về nhân sự, lãnh đạo thực hiện chặt chẽ việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự để hiệp thương vào ban chấp hành hội các cấp. Bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy trong việc xây dựng phương án nhân sự đại hội nhiệm kỳ mới theo phân cấp quản lý cán bộ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng và Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; có chất lượng và cơ cấu hợp lý. Về thời gian đại hội, đại hội cấp cơ sở tổ chức không quá 01 ngày (hoàn thành trong quý II năm 2021); đại hội cấp huyện và tương đương tổ chức không quá 1,5 ngày (hoàn thành trong quý III năm 2021); Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức không quá 02 ngày (hoàn thành trong quý IV năm 2021).

Cẩm Nhung